Most Used 70+ Fish Names in Tamil and English with Pictures

இந்த தொகுப்பில் மீன்களின் பெயர்கள் மற்றும் படங்கள் கொடுக்கப்பட்டுள்ளன. நம்மில் பலருக்கு மீன்களின் பெயர் தெரியாது.

மீன்களில் பல சத்துக்கள் அடங்கி உள்ளன எனவே மீன்களின் பெயர்களையும் படங்களையும் பார்ப்பதால் நாம் தெளிவாக நமக்குத் தேவையான மீன்களை வாங்க முடியும்.

fish names

English: Anchovies

Tamil: நெத்திலி மீன்(Nethili)

English: Barracuda

Tamil: ஷீலா(Sheela), ஊளி மீன்(Ooli)

English: Barramundi/ Indian Sea Bass

Tamil: கொடுவா மீன்(Koduva)

English: Bombay Duck/ bombil

Tamil: வங்கரவாஸி மீன் (Vangaravasi)

Telugu: Bommidala

English: Butterfish

Tamil:

English: Murrel

Tamil:விரால் மீன் (Viral Meen)

English: Catfish

Tamil:கெளுத்தி மீன் (Kelluthi)

English: Catla

Tamil:கட்லா (Katla), கெண்டை (Kendai)

Telugu: Botchee, Botcha

English: Surgeonfish

Tamil:கோழி மீன் (Kozhimeen)

English: Croaker

Tamil:கொடை மீன் (Koddai Meen)

English: Cuttlefish/ squid fish

Tamil:கனவா மீன்(Kanava)

English: Emperor

Tamil: விலை மீன் / விளமீன்(Vela meen) / வெல மீன் /  விளைமீன்

English: Threadfin bream/ Pink perch

Tamil: சங்கரா / கிளிமீன் (Sankara/Kilimeen)

English: Finned Bulleye/ disco

Tamil: சீன வாரை(Cheena vaarai), கக்காஸி(Kakkasi )

English: Flying fish

Tamil:  பறவை கோலா{(Paravai Kola)

English: Garfish

Tamil:  கோலா{(Kola), கொக்கி மீன்(Kokki meen)

English: Greas carp fish

Tamil:  புல் கெண்டை மீன் (Pul kendai meen)

English: Reef cod / cod / Grouper

Tamil:  களவாய் மீன் (kalavai)

English: Milk Shark fish

Tamil:  பால் சுறா(paal sura)

English: Mackerel fish / Bangda fish

Tamil: அயில (Ayila) / கானாங்கெளுத்தி(kaannakeluthi)

English: SEER FISH/ king mackerel

Tamil: வஞ்சிரம் மீன்( Vanjiram )

English: horse mackerel fish

Tamil:

English: sardines fish

Tamil:  மத்தி மீன் ( Mathi Meen )

English:  ladyfish

Tamil:  கிழங்கான் மீன்(Kilanga Meen)

English: Trevally fish

Tamil:  பாரை மீன் (Paarai)

English: black banded Trevally fish

Tamil:  மொசைக் பாரை மீன் (mosaik Paarai)

English: Diamond Trevally fish

Tamil:  கண்ணாடி பாரை மீன் ( kannadi Paarai)

English: Bluefin Travelly

Tamil: சூரா முன்ஜி பாரை மீன் (Sura mun ji Paarai)

English: Big Eye Travelly

Tamil: கண்டைக்கி பாரை மீன் (kandaingi Paarai)

English: Giant Travelly

Tamil: அரா பாரை மீன் (arra Paarai)

English: Gold Travelly

Tamil: வரி பாரை மீன் ( vari Paarai)

English: Silver Travelly

Tamil: வயம் பாரை மீன் (vayam Parai)

English: silver belly/ moon fish

Tamil: காரப்பொடி (Karapodi)

English: Ray/whip tail Sting ray fish

Tamil: திருக்கை மீன் (Thirukkai)

English: Rohu fish

Tamil: கண்ணாடி கென்டை (Kannadi kendai), ரோகு (Rohu )

English:  Tilapia fish

Tamil: ஜிலேபி மீன் (Jalebi Kendai)

English: Ribbon fish / belt fish

Tamil: வாளை மீன்(Vaala meen)

English: Salman fish

Tamil: காளா (Kaala )

Telugu: Magha / Budatha maga

English: Sole fish/ tongue fish

Tamil: நாக்கு மீன்(Naaku Meen)

English: Dolphin Fish/Mahi Mahi / Parla fish

Tamil: ஓங்கில் (onkil)

English: white Pomfret

Tamil: வௌவால் மீன்(Vavval), வெள்ளை வாவல் மீன் (vellai vavval meen)

English: Black Pomfret

Tamil: வௌவால் மீன்(Vavval), கருப்பு வாவல் மீன் (karupu vavval meen)

English: Chital Fish / Clown Knife Fish

Tamil: அம்பட்டன்வாளை, சொட்டைவாளை or அம்புட்டன் (Ambattan walai, Chottai walai or Ambuttan)

English: Pearl Spot Fish

Tamil: கறிமீன்(Karimeen)

English: Pabda fish

Tamil:

English: Hilsa fish / Ilish

Tamil: ஊலம் / ஊலும்(Ullam/Oolum)

English: Sea Bass

Tamil: கொடுவாமீன் (Koduva)

English: Indian Spiny Loach

Tamil: அயிரை (Ayira)

 

English: Mullet

Tamil: மடவை மீன் (madavai )

English: Red Mullet

Tamil: Nagarai

English: Cobia

Tamil: கடல் விறால் (Kadal Viral)

English: Rainbow Runner fish

Tamil: பூங்குழலி மீன் / கடல் பூமீன் (Poongulazhi fish / Kadal Poomeen)

English: Leather Jacket

Tamil: கிளாத்தி(kilatni) /கோழி மீன்/ Thol /கிளாத்தி ஐ வாவல் 

English: Tuna

Tamil:  சூரை மீன் (soorai meen )

English: big eye tuna

Tamil:

English: Little Tunny (False Albacore) / little tuna / frigate tuna

Tamil:

English: Skipjack

Tamil:

English: Yellowfin tuna

Tamil:

English: Rabbit Fish

Tamil: ஒர மீன்(Ora meen )

English: Parrotfish

Tamil:பச்சை எலிமீன் ( Pachai elimeen )

English: jewfish

Tamil: கூரை  காத்தலை(koorai kathalai )

English: Silver biddy

Tamil: உடுவான்/ உடுவான்(oodavan/oodan)

English: lizardfish

Tamil: தண்ணி பண்ண/தும்துளி (thanni panna/thumuli)

English: bartail flat head

Tamil: உடுப்பாத்தி மீன் (oolupathi meen )

English: Cornet fish

Tamil: முரல் மீன் / கம்பு மீன்(Mural meen/ kampu meen)

English: Lobster

Tamil: சிங்கி இரால் / சிங்கி இறால்(Singi irral)

English: Crab

Tamil: நண்டு (nadu)

English: Prawn

Tamil: இறால் (irral)

English: Clam

Tamil: சிப்பி (Chippi), கிளிஞ்சல் (Kilinjal), வாழி (Vaazhi), மட்டி (matti)

English: Mussels

Tamil:ஆழி (Aazhi), கடல் சிப்பி(kadal chippi)

English: Eel Fish

Tamil: விலாங்கு மீன் (Vilangu Meen) / கடல் பாம்பு

English: Trout Fish

Tamil:

Conclusion:
இதில் எங்களுக்கு தெரிந்த வரை குறிப்பிட்டுள்ளோம் மேலும் உங்களுக்கு தெரிந்த மீன்களின் பெயர்களை Comment-ல் குறிப்பிடவும்

This Post Has 5 Comments

  1. Unknown

    கரி மீனுக்கு மட்டீயான் என்றும் பெயர் உண்டு

  2. Unknown

    அது மட்டீயான் இல்லை பட்டுவிட்டால்

  3. Unknown

    Orange vowel fish nu onnu iruku adha nenga solala

Leave a Reply